ANH

By Hà Linh

Hà Linh
ANH !
(Thơ tặng N)

Anh - món quà em vô tình nhặt được giữa cuộc chơi xin không trả lại chấp nhận đau một bên hạnh phúc một bên
Tan trong anh bình yên em hạnh phúc hoá thân bé nhỏ yêu cuộc đời dẫu đêm mộng đổ khi không anh em vẫn khóc hoang vu

More...

quán thời gian

By Hà Linh

Hà linh

Hôm nay HL nhận được nhiều tin nhắn  điện thoại và các comments trên blog chúc mừng sinh nhật. HL cảm động lắm. Theo thông lệ của mình HL không tổ chức ngày sinh nhật nên post bài thơ này để thân tặng các bạn cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của bạn bè gần xa và copy các comments chúc SN  sang đây.


More...

BƯỚC MÙA THU

By Hà Linh

Hà Linh

More...

thế giới có phẳng không

By Hà Linh

Hà LinhTHẾ GIỚI CÓ PHẲNG KHÔNG

"Ở Châu Phi
mỗi sớm thức dậy con linh dương hiểu rằng nếu không chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nó sẽ bị giết
mỗi buổi sáng mai con sư tử hiểu rằng nếu không chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất nó sẽ đói chết" (*)

More...

BIỂN ĐÊM CHIA LY - THƯ GỬI QUẢNG NINH

By Hà Linh

 

Hà Linh

BIỂN ĐÊM CHIA LY

(Tặng K)

Em đi rồi
bão cũng qua rồi
còn mình anh với biển
biển không thắp đèn
chỉ là đêm và con sóng kề bên

More...

PHỐ ĐÊM

By Hà Linh

Hà Linh

PHỐ ĐÊM
(trích "Một góc Đêm")

Phố đêm
trả cho chiều tất cả thế giới ngày
những thước phim đã hết
áo Sac lơ trút ra phủ dày mặt đất
chất thải đen sau cuộc ngày cháy rụi
chút tiếc nuối
sương khóc vùi ngọn cỏ
một mình ta
ngồi vẽ khói lắt lay

More...

ANH SỢ

By Hà Linh

 Hà Linh

Vào sài Gòn công tác chớp nhoáng vậy mà vẫn bị Nguyên Hùng cùng các đồng đội và ... đồng bọn bloggers Sài Gòn tóm gọn. Hà Linh rất cảm dộng được nâng ly Putinka cùng các bạn trong tối Trung Thu dưới ánh đèn vàng rực của Dáng Xưa.
Giữ lời hứa với các bạn HL viết bài "Anh sợ" từ comment trả lời PP ở bài "Em sợ" và cũng là để tặng lại các bloggers nữ rất đáng ... "gờm" ở chốn này.
  

ANH SỢ

Em quay lại
túi thời gian lộn ngược
rơi ra quá khứ
anh bỗng sợ biết đâu có thể
chạm vào em
chạm lại nỗi đau xưa

More...

EM SỢ

By Hà Linh

Hà linh

Sợ rồi một ngày anh sẽ quên em
nhành hoa nào cũng đến thời
bướm ong không tìm nữa
nắng gió đòi sắc hương lả tả
nơi đầu cành ngơ ngác
nhện buông tơ
                                        

More...

Cảm nhận từ Hội ngộ Mùa Thu 2

By Hà Linh

Hà Linh

NHỮNG VÒNG TAY NỐI Ý NGHĨA CUỘC CHƠI
 

Đúng 11h00 trưa nay 7-9-2008 (tức 8-8-2008 âm lịch) với sự có mặt của đông đảo bloggers Hà Nội và các vị khách quý thân thiết của Hà Nội Hội ngộ Mùa Thu 2 đã bắt đầu. Hà Linh rất hạnh phúc khi được là người dẫn chương trình.

"Trong cuộc sống mỗi chúng ta vẫn mong đợi những bất ngờ thú vị và những khoảnh khắc thăng hoa. Bất ngờ thú vị luôn đem lại niềm vui mà niềm vui đôi khi dù nhỏ cũng đã là hạnh phúc. Khoảnh khắc thăng hoa thường đưa ta đến với những phút hoá thân sáng tạo mà nhiều khi để lại những dấu ấn diệu kỳ.

HL muốn nói đến những điều đó bởi chúng dường như gắn liền với cuộc chơi trên blog được phát sinh rồi tái sinh nhiều lần trong thế giới ảo.

Thế giới ấy cuộc chơi ấy bình đẳng không biên giới rộng mở với tất cả mọi người không phụ thuộc vào sự yêu ghét của bất cứ cá nhân nào. Có thể đã không có VNWEBLOGS. Có thể rồi đây yahoo360 sẽ bị sập. Nhưng chắc chắn phải có một trang miền nào đó mở ra một thế giới NET nào đó làm sân chơi cho các bloggers. Bởi đó là nhu cầu là cuộc sống của thời đại hôm nay thời đại của làn sóng toàn cầu hoá thứ 3 không thể đảo ngược.

Thời đại mà thế giới trở nên nhỏ bé vô cùng chứng kiến sự dịch chuyển tự do chưa từng có của tiền vốn hàng hoá công nghệ lao động kỹ năng quản lý ... và của văn hoá.

Trong thế giới này ai đó nếu muốn thì từ bất cứ ngóc ngách nào trên quả địa cầu đều có thể liên lạc được với phần còn lại của thế giới chỉ bằng một trong các phương tiện thông thường: điện thoại di động địa chỉ email và blog cá nhân.

Ông chủ Nokia nói "Thế giới nằm trong túi quần của bạn" là muốn tôn vinh chiếc mobilphone đời mới như một công cụ đa phương tiện nối một người với thế giới còn lại. Nhưng chiếc máy tính nối mạng mới thực sự là cả thế giới đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho hoạt động và phát triển của các công ty văn phòng cơ quan đơn vị và mọi cá nhân.

Và blog cá nhân không chỉ là địa chỉ nối một người với thế giới bên ngoài. Đó còn là một ngôi nhà một góc tình cảm một ngọn nến nhân văn lung linh thầm kín mà sẵn sàng chia sẻ. Nơi ấy là diễn đàn tuyên ngôn các quan điểm cá nhân về mọi vấn đề là nơi xuất bản các đứa con tinh thần cho thế giới người đọc người nghe người xem không biên giới. Nơi ấy là trường học với học trò và thày dạy vô tư ngẫu hứng bình đẳng. Nơi ấy là sân chơi giải trí với những trò chơi sáng tạo tự nguyện là phiên chợ show hàng quảng cáo dụ khách là nơi tìm kiếm và thoả mãn các nhu cầu ham muốn cá nhân cao đẹp có dục vọng thấp hèn có. Nơi ấy hội tụ của một người với muôn người đi từ một nơi tới muôn nơi đâu cần gõ cửa và tấm giấy thông hành.

Vì lẽ đó thế giới đang nằm dưới mười đầu ngón tay của bạn!

More...

BẰNG CẢ CON TIM

By Hà Linh

 
BẰNG CẢ CON TIM


1.  Gần 20 ngày sau cơn lũ thế kỷ ở Tây Bắc chúng tôi quay lại để mang tiền quyên góp hỗ trợ cho đồng bào khắc phục khó khăn khôi phục sản xuất. Trời tiếp tục những cơn mưa mới đường lại sạt lở nhưng nhỏ hơn nhiều. Dọc quốc lộ 70 đoạn qua huyện Bảo Yên chiếc Landcruiser mấy lần bị tắc nghẽn vì đường bị đất lấp. Nhìn đoàn xe đứng dưới các vách núi đất dựng đứng sũng nước mưa và cây to rã rượi chờ các máy xúc dọn đường ai cũng rùng mình. Vì chỉ cần một chấn động nào đó thôi cả triền núi có thể bất thần lở xuống chôn vùi những chiếc xe nho nhoi ấy như từng chôn sống hàng trăm người hàng nghìn ngôi nhà trong đêm lũ lớn xảy ra. Chính con đường này hôm kia thôi trước chuyến đi của chúng tôi 2 ngày nhóm của nhà thơ Hoàng Cát đã phải ngủ rừng rồi quay về vì không thể qua được.

More...