ẤN TƯỢNG GIA LAI

By Hà Linh

Hà Linh
 

ẤN TƯỢNG GIA LAI


Nhận lời mời tham dự Hội diễn văn nghệ của TCTy Cà phê VN đến với Gia Lai. Đến rồi thì mới hiểu Gia Lai thu hút đến nhường nào. Hai lần trước đến đây quay tít trong hội thảo trong cảm nhận đám đông những gì nổi bên trên của Tây Nguyên như cái nắng cái gió. Chiều nay tách ra khỏi hội diễn đi An Khê HL cảm nhận được điều gì đó thật lạ.

More...

HỘI TỤ VỚI CÀ PHÊ

By Hà Linh

 

Hà Linh


HỘI TỤ VỚI CÀ PHÊ


Đang kỳ tối mắt tối mũi vì sơ kết 6 tháng đầu năm và chạy nợ công việc ùn đọng thì TCTy Cà phê Việt Nam mời vào Gia Lai để tham dự Hội diễn cà phê. Cố thu xếp để đi vì có quá nhiều lý do cần phải đến Pleiku. Ở đây có rất nhiều đơn vị của ngành mà HL chưa có dịp ghé thăm và tìm hiểu. Hơn nữa ở đây có Văn Công Hùng một gương mặt "cộm cán" của Gia Lai mà anh em trên blog ít ai không biết và HL thì chưa một lần chạm mặt (nghe nói hắn đẹp trai cạnh tranh Nam Hậu blog với ... Hà Linh cần phải làn cho ra nhẽ hic hic). 

Thế nên mặc dù ngày hôm qua (02/7) chẳng có chuyến máy bay Hà Nội - Pleiku HL vẫn chạy vào SG để tranzit ra Gia lai cho kịp sáng hôm nay (3/7) dự khai mạc Hội diễn.

Và ngay tối qua đã "xảy ra" cuộc gặp mặt với Văn Công Hùng cùng với "Bộ Tham Mưu" Hội diễn Tổng chỉ huy TCTy Cà phê và các anh em đồng nghiệp của một số CTy ở Pleiku.


"Bộ Tham mưu" Hội diễn. Từ trái qua: NSUT Quang Tâm - Phó trưởng đoàn NT Đam San; Nhạc sỹ Mạnh Trí - Hiệu trưởng trường Cao đảng NT Đăk Lăk; Nhạc sỹ Hồ Quang Bình - Phó chủ tịch TT Hội Âm nhạc Hà Nội; Phó Chủ tịch CĐ TCTy Cà phê Quý; Chủ tịch CĐ TCTy Cà phê Cựu (nhà thơ Tú Hải); Hồ Xuân Thọ - Trưởng BTC Cụm Hội diến; HL và Huế - CVP CĐ TCTy Cà phê)

More...

LỜI CÁM ƠN

By Hà Linh

Hà Linh

TỪ HỘI THẢO TẬP THƠ ĐA THỨC 

Tối 26/6/2009 theo chương trình của Khoa Sáng tác và Lý luận phê bình văn học thuộc trường Đại học Văn hoá Hà Nội buổi hội thảo ra mắt tập thơ Đa Thức của Hà Linh đã diễn ra với sự thành công ngoài mong đợi ngoài sức tưởng tượng (lời của Nguyễn Trọng Tạo).

Hà Linh xin chân thành cám ơn Anh Nguyễn Trọng Tạo người chủ động đề xuất trực tiếp liên hệ với Khoa Sáng tác và LLPBVH xây dựng chương trình này. Cám ơn PGS Văn Giá Trưởng Khoa cùng các thày cô và sinh viên của Khoa đã tổ chức thành công Hội thảo.

Hà Linh chân thành cảm ơn Giáo sư Hoàng Ngọc Hiến- nguyên Hiệu trưởng đầu tiên Trường Viết văn Nguyễn Du (nay là Khoa Sáng tác và LLPBVH) TS Vũ Nho - nhà phê bình văn học cùng nhiều nhà thơ tên tuổi: Hoàng Cát Tuyết Nga... các nhà phê bình nhà thơ trẻ các bạn blogges Hà Nội đã đến dự và có những nhận xét đánh giá tập thơ khách quan và chân tình.

More...

LỐI MÒN CHÊNH VÊNH

By Hà Linh

 Hà Linh

Chúc cho chị em hạnh phúc vốn là cảm nghĩ chân thực của đàn ông. Nhưng hạnh phúc đến với mỗi người theo những con đường riêng. Người đi bằng đường lớn thênh thang với những cổng chào dẫn về tổ ấm. Người theo nẻo mòn chênh vênh mong manh với tình yêu không có quyền chiếm hữu nương tựa chốn dấu tên..|
Nhân ngày 8/3 Hà Linh xin gửi tặng bài này cho những người con gái ấy.
Và chúc các chị em trên VNWEBLOS hạnh phúc!!!

 

6/3 PS: Hà Linh nhận được một số tin nhắn của bạn bè chia sẻ tâm sự chênh vênh của HL. HL xin bật mí rằng HL viết bài này theo cảm xúc từ truyện ngắn trong tập "Nẻo về" của Nhà văn Phạm Đình Trọng (nguyên là Trung đội trưởng của HL). 

LỐI MÒN CHÊNH VÊNH


Chiếc cổng đã xây cửa ngoài lắp khóa treo lên tầm biển số nhà
đồng hồ đếm thời gian đồng tiền đếm tháng đầu đĩa đọc tình ca 
                                                                                            không cần xúc cảm
anh tự giam mình trong miền cấm còn không gian nào cho ai ?

Em đến mong manh chiếc lá xoay rơi
vịn chênh vênh lối mòn phía tim anh quên lãng
vô thức cỏ xanh rậm ký ức lây lan đêm trắng 
                                                             siêu thoát anh về miền nghiệm dấu tên

Lối mòn không bến đỗ bình yên em chở chuyênh chao chuyến hàng vô giá
Hai nhịp thơ hai phía trời nghiêng ngả
Nẻo dân ca lời ru em còn ngỏ bắc vào thời gian luất khuất một cây cầu

Lối mòn ấy tìm đâu ngả rẽ
Đành cõng thở dài ký gửi thời gian...


More...

TRỤC VỚT CÂU THƠ

By Hà Linh

Hà Linh

Nhân ngày Thơ Việt Nam (Rằm Tháng GIêng - Tết Nguyên Tiêu) sắp đến HL có bài cảm nhận thơ Vương Cường (Anh gọi tên em) đăng báo Người Hà Nội số Tết Nguyên Tiêu. Bài cảm nhận đó được sửa lại từ bài viết đêm Giao thừa Tết Kỷ Sửu vừa qua được Vường Cường post lên blog của anh. Vì thế HL không post lại nữa coi đó là món quà tặng anh VC cùng các bạn thơ.

HL post từ Malaixia bài thơ "Trục với câu thơ" vừa để tặng một nhà thơ mà HL yêu mên và cảm phục vừa xin tặng các bạn bloggers. Ai cũng có thể coi mình là "em" trong bài khí biết rằng HL hàng ngày viết thơ chính là từ cảm hứng thơ của các bạn.

Xin chúc mừng các nhà thơ chuyên và không chuyên trên VNWEBLOGS nhân NGÀY THƠ VIỆT NAM năm 2009!!!
 


TRỤC VỚT CÂU THƠ


(Tặng Em - nhà thơ của anh)

Tôi quàng câu thơ vào ngực sông
cuốn đi u tình hoài vọng đè nặng đã lâu rồi

Rửa những muội phiền cám dỗ dọc đời tôi thả câu thơ rơi nơi ngọn suối
thác chênh vênh xóc rũ bụi phù du

Tôi neo câu thơ đáy dòng tịch u cho rốc ngày mềm lại
Lắng tròn con chữ ngọc trai đợi chờ

Những câu thơ giận dỗi bỏ đi phiêu dạt lạc lối về
tan lênh đênh biển rộng
ngã sõng soài bồi bãi
bốc hơi ngược rừng nguyên sinh khuất lối
ngủ giữa vô vàn hóa thạch thời gian

Rồi em đến
lượm đốm vàng giữa phù sa hoang lặng
giăng lưới ở ngoài khơi
hứng sương rơi buốt rừng từ chơ vơ tầm gửi
chắp từng mảnh hoàng hôn rách rưới
trục vớt bài thơ tôi đánh đắm giữa đời

Em thổi hồn bậc đá bỏ rơi tô màu gió thở dài thời xa ngái
Anh chợt thấy mình trong mắt ấy ...
Nhặt lại vần xa xôi./.

More...

chúc mừng năm mới kỷ sửu

By Hà Linh

Hà linh xin kính chúc các anh chị và các bạn bloggers cùng gia đình một năm tràn đầy niềm vui hạnh phúc tràn đầy hy vọng và mối hy vọng đều hiện thân kết quả trong cuộc sống.

Tân xuân cát tường vạn sự như ý!
 
Xin tặng các bạn đối câu đối:

TÂN XUÂN CÁT TƯỜNG THƯỜNG NHẬT ĐÁO
cỐ NHÂN CHÍ HẢO BÁCH NIÊN HOÀI


Tặng các bạn bài thơ "Bày bậc thời gian" đã được đăng báo Tết Kỷ Sửu 

Hà Linh

BẢY BẬC THỜI GIAN

Gieo nguyện cầu vào thời gian xanh ước một dòng êm ả
bão lũ đừng qua
dịch giã đừng về
để thời gian hai chiều không thêm chiều xoáy lạ
mỗi khắc giờ không nhân theo bảy phía thời gian đừng bảy bậc lũy thừa*

Có bậc nào không suy biến bây giờ
không có thu lôi vùi nỗi lo vào đất
ta bốc dỡ tháng năm chất vào đầu stress
vui buồn ngụ cư trên di ảnh nhàu nhăn

Và một năm đâu chỉ là thời gian
tờ lịch rơi xé đi từng vạt nắng
mỗi lần dán chia ly vào chiều lảng
rượu thời gian nhắm với con đường

Trước giao thừa nơi thời gian đảo hướng
ta phân thân vào hạt giống luống cày vào chút chăm đăm đăm miền đợi
Vụ mùa phía bên kia ranh giới
giăng một hàm hy vọng bậc lũy thừa


* Bảy vùng sinh thái

More...

ĐA THỨC - QUÀ KỶ SỬU TẶNG BẠN

By Hà Linh

Hà Linh

Hà Linh rất vui khi có món quà nhỏ để tặng bạn bè nhân Tết Kỷ Sửu đang đến. Đó là tập thơ Đa Thức vửa mới in xong.

Xin post lên ở đây lời Tựa của anh Nguyễn Trọng Tạo với lời cám ơn chân thành đối với anh Tạo. Anh đã giành thời gian trong chuyến công tác miền Nam bận rộn để đọc và viết lời Tựa kịp để tập thơ ra trước Tết. Cám ơn anh đã dành cho HL và tập thơ sự trân trọng và tình cảm thật sâu sắc. Cám ơn họa sỹ Văn Sáng đã hòa vào tứ thơ để vẽ bìa cùng lời Tựa đã tạo ra bản nhạc dạo tuyệt vời để các bạn đọc đủ kiến nhẫn giở các trang của Đa thức.

Tập thơ này HL xin gửi tặng bạn yêu thơ gần xa và cũng để phát hành quyên tiền làm nghĩa cử bé nhỏ: Giúp một người bạn vong niên một nhà thơ tên tuổi và rất gần gũi với các bloggers trên vnweblogs ra Tuyển tập. Hy vong HL sẽ làm được gì đó để vui lòng một người sống vì thơ và sẵn sàng chết cho thơ.

Hôm nay (19/1/2009) được sự đồng ý của nhà thơ HL xin công bố để các bạn được biết và có thể chủ động liên hệ hỗ trợ trực tiếp với nhà thơ. Đó Là anh Hoàng Cát.
HL cũng xin chân thành cám ơn Hoa Huyền đã sớm có nghĩa cử nhưng theo yêu cầu của Hoa Huyền HL xin giữ lại thông tin cụ thể.
 

Nếu các bạn cũng chung tay cùng HL thì HL sẽ ghi địa chỉ tài khoản để mọi người chuyển tiền. Chỉ mong các bạn ghi rõ tên tuổi để HL có thể thông báo chính xác cho nhà thơ đó. HL sẽ báo lại kết quả cho các bạn. Tin chắc rằng các bạn sẽ rất hài lòng khi biết mình đã có nghĩa cử đẹp đẽ dành cho ai.

HL cũng rất vui khi trước đó Tuyết Nga đã ra tập thơ "HẠT DẺ THỨ TƯ". Vừa mới xuất hiện đã gây tiếng vang bằng một số bài bình đặc biệt mà HL đã được đọc. Điều HL được chia sẻ là TN cũng có mong muốn phát hành tập thơ để làm một nghĩa cử đẹp đẽ. 
 
Sau đây là địa chỉ của người bạn sẽ giúp HL nhận và chuyển tiền:
 
Bạch Quốc Khang
Tài khoản: Ngân hàng vietcombank
                    4283 1000 3690 5014

Địa chỉ bưu điện: Bạch Quốc Khang
                             Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam
                            Số 6 Nguyễn Công Trứ Hà Nội


Hà linh chân thành cám ơn các bạn đã đọc entry này.
TỰA
 

Có con đường đưa ta ra biển rộng. Có con đường đưa ta lên núi cao. Đồng bằng và rừng rậm cũng là nơi dung chứa vô vàn những con đường. Đường thành thị và đường thôn quê. Đường thẳng và đường cong. Đường lớn và lối mòn. Mỗi con đường có vẻ đẹp riêng.  

Thơ cũng có những con đường. Mỗi nhà thơ làm nên một đường thơ cho riêng mình. Một ngày nào đó trên con đường thơ của mình có ai đó đặt chân. Họ thơm thảo cùng thơ. Họ cay đắng cùng thơ. Họ trầy trật cùng thơ. Và họ thanh thản cùng thơ...  

Hà Linh đi nhiều những con đường mặt đất đường biển và đường không. Nhưng thơ anh lại chọn con đường không đơn giản. Đoạn thẳng đoạn cong đoạn răng cưa gấp khúc. Anh hiểu thơ đơn nghĩa là gì và anh không muốn thơ đơn nghĩa. Anh hiểu nghiệm số là gì và anh chọn đa nghiệm thậm chí là những đa nghiệm ảo. Anh muốn tạo ra những câu thơ đa phức trên cơ sở tư duy toán đa thức? Cũng có thể là như vậy:  

"Một đa thức có thể rỗng trong miền thực
luôn có nghiệm ở một không gian khác"

"Mỗi hạt mưa mang tên giá trị
Lấp đầy trục số xa nhau"  

Nghe có vẻ "khô" vậy đó nhưng trong sự "khô lạnh" ấy lại chứa cả một miền đau của đam mê và mãnh liệt:  

Đa thức em - anh có thể rỗng ở nhiều chiều nhưng có nghiệm trong một không gian khác. Tình yêu là miền nghiệm khiêm tốn nhất chứa mọi đáp số cuộc đời. Mỗi lần anh đưa em tìm ẩn số là một lần gần nữa với tình yêu;  

Nhiều câu thơ của anh mang tới sự nhói lòng:  

"Mỗi lần đảo chiều giết chết một thơ ngây"

"Mỗi ngã ba giết chết một vô tư"

"Mỗi vạt xé rời giết chết một đường cong"

"Chọn một người làm vỡ một miền quên"

  Hình như toán học cũng ám ảnh vào cả tư duy hình tượng chi phối tư duy thơ của anh. Nhưng Hà Linh lại có một hồn thơ lãng mạn bay thoát những mệnh đề toán học. Ấy là lúc ngòi bút của anh hướng về chốn thôn quê vốn được vẽ nên bởi những đường cong tình cảm. Ấy cũng chính là miền vô thức của hồn anh. Vì thế mà nhiều câu thơ của anh khá gợi cảm:  

"Gánh chiều đổ ngược vào trời
Đêm trôi cởi gió trắng đồi mê man"

"Vuốt cánh diều ủ vầng trăng tơ lụa
Kéo kén tằm khâu vá khúc dân ca"  

Người ta vẫn nói thơ lấy tình làm gốc. Vâng bởi không có cảm xúc thì không thể thành thơ. Nhưng cảm xúc thơ là một cảm xúc đặc biệt nó thường mạnh mẽ và bất ngờ nó dồn nén đến mức bật ra con chữ như mang cả huyết lệ của nhà thơ. Nó làm cho chữ nghĩa "tươi mới" ẩn chứa sức truyền cảm với tần số mạnh mới hòng mang đến người đọc thông điệp từ tâm hồn thi sĩ. Hà Linh thỉnh thoảng làm được điều đó khi lòng thương cảm của anh nén lại kết thành kỷ niệm đau buồn. Tôi rất phục những câu thơ gan ruột của anh viết về Mẹ khi Mẹ bị liệt chỉ còn lại bàn tay để nói thay lời:  

Giờ Mẹ liệt cô đơn chỉ bàn tay còn lại
Chỉ còn bàn tay thay lời muốn nói
Thay mắt nhìn con thay nụ hôn thay rưng rưng cả đời mỗi lần con chạy lại  

Và một chi tiết bất ngờ đã nói hộ tình cảm sâu xa của người con với Mẹ:  

Mỗi chuyến đi xa
Quà của con là chiếc bấm móng tay
Là cơ hội cắt rời quá khứ đắng cay để bàn tay xanh ngược ngày tháng cũ
Con giấu nỗi đau vào mỗi lần cắt sửa âm thầm giũa lại giấc mơ xưa.  

Những câu thơ tưởng quá đơn sơ lại mang đến một nỗi lòng chân thật nhất. Nó giống như Hà Linh ngoài đời một Hà Linh giàu yêu thương nhân ái với mọi người nhưng lại luôn se thắt với chính mình. Trong mối nhân tình thế thái anh thường chạnh lòng khi ngẫm về thế sự. Thế sự không ở ngoài những con người có tâm lớn với đời. Và Hà Linh cũng thế chăng khi thơ anh vẫn ray rứt về những trớ trêu thế sự?  

"Cọng hoa bùn buông gió thơ chuông nhạc giờ rong rêu đáy thùng loa diễn thuyết"

"Mặc cả với mình bán tháng ngày qua

Giữ cái ghế loay hoay ăn mày dĩ vãng"

"Chiều mua sương
Ngày bán nắng
Sáng nụ cười nợ đọng
Những cái tên trượt giá vẫn còn mang"...

Có lẽ nhờ thế mà thơ anh thoát ra được cơn lũ của sướt mướt thơ tình ỷ eo hoài cổ...  

Dù có bài chưa được nhuyễn nhưng sự cố gắng thoát khỏi cũ mòn là một ý thức đáng trân trọng của người Thơ. Đó là cảm nhận khi đọc "Đa thức" của Hà Linh. Chúc anh tiếp tục con đường không dễ dàng mà thơ đã chọn anh.  

Hà Nội trước thềm năm Sửu.

NGUYỄN TRỌNG TẠO Và đây là bài thơ rút từ tập Đa thức:


 

ĐA THỨC


Th
i gian nh phân hai nửa ngày đêm
Ta đa thc trn đen vi tr
ng
Mi ln đo chiu giết chết mt thơ ngây

M
i ngã ba giết chết mt vô tư
Con đường không t làm nơi đi đích đến
Nhng li mòn không đnh sn chia ly hò hn

Áo khoác lên ta nh
ng mng thiếu tha
Cong vi thng ghép may thành s phn
Mi vt xé ri giết chết mt đường cong

Đ
t thành núi cao đ chết mt bình minh
Sông ra bin giết chết mùa mưa ngt
Không có thước đo cho thi đã khut chn mt người làm v mt min quên

Có th
buc vào nhau hai na anh - em
Không ng r trng đen cong vênh không nghim o
Không giao tha ngôn t không c thì quá kh
Không bp bênh hai đu
Không nghim riêng min tri riêng xa l

Không l
bi hai phía dòng sông
không
không
không...
không min không xác đnh

Nh
ưng chn đâu thiên đường
quên đâu hin thc ?
Đa thc mt chiu - giết chết mi đam mê


Sách hiện được bán tại:

- Trung tâm Văn hoá Đông -Tây  nhà 11A phố Trần Quý Kiên Cầu Giấy Hà Nội
-  Nhà sách VĂN CHƯƠNG  số 9 Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội
-  Nhà sách TRÀNG TIỀN 44 phố Tràng Tiền Hà Nội

More...

THƠ VÀ BẠN BÈ CỦA TÔI -1 (*)

By Hà Linh

TÌNH YÊU GIẢN DỊ

Hà Văn


Cuối năm tôi mở lại những bài thơ được bạn bè tặng trong những ngày qua. Mặc dù rất bận nhưng với tôi thơ là góc đẹp đẽ nhất cuả tâm hồn thể hiện tinh tuý nhất cái đẹp của những con chữ mà người ta có thể viết ra. Nhất là thơ của bạn bè tôi những người trong ngành đã hoặc đang công tác công đoàn. Họ không phải là những nhà thơ chuyên nghiệp làm nghề thơ sống bằng thơ (mà có ai kiếm ăn được bằng thơ đâu) vinh danh bằng thơ. Với họ thơ là chia sẻ chắt chiu là chiều sâu lắng đọng của tâm hồn đem dâng tặng người tặng mình thơ là chân quý là tình yêu...

More...

CÁNH VÕNG MỘT THỜI VÀ BÀI CA BẤT HỦ

By Hà Linh

    Hà Linh


       - Vũ ơi bác Nguyên Nhung đi rồi sao?


  Buông tờ báo tôi nghẹn ngào gọi điện cho Nguyên Vũ chỉ
  mong lễ viếng nhạc sỹ Nguyên Nhung chưa tổ chức để tôi
  còn kịp thắp một nén hương trước linh cữu bác. Bởi tôi đã
  một lần chậm chậm không thể sửa chữa được.

  Hôm đó nhóm nhạc Nguyên Vũ đến giúp cho Hội ngộ Mùa
  thu Hà Nội 2 của Hội bloggers Hà Nội tại Ba Mẫu quán.
  Anh buồn bã thông báo người cha - nhạc sỹ Nguyên Nhung
  đang bị ung thư giai đoạn cuối nằm Viện quân y 108.
  Tôi và anh Tạo đã hứa sẽ đến bên giường bệnh thăm Bác. Với tôi thì chỉ để nói với Bác rằng tôi yêu "Bài ca cánh võng" lắm người lính chiến trường chúng tôi ai cũng thuộc cũng hát hát khi hành quân chiến đấu khi hội diễn văn nghệ sinh hoạt đơn vị hát cả khi sốt rét run người rụng tóc. Dẫu chưa một lần gặp tác giả nhưng mọi người lính vẫn coi Nguyên Nhung là một đồng đội thân thiết cùng đi chiến dịch cùng nằm võng với mình...Chỉ mong mang thêm một chút niềm vui cho nhạc sỹ sau những gian truân và trúc trắc trong cuộc đời con người tài hoa và vất vả ấy.

Vậy mà tôi đã lỡ hẹn. Công việc cuốn hút. Cái thói vô tâm vô tình ru ngủ tôi theo thời gian. Muộn rồi anh Tạo ơi! Nhạc sỹ Nguyên Nhung giờ đã đi vào cõi vĩnh hằng.

Những ngày này tôi dường như đã khép cửa blog. Hơn một tháng qua tôi rảnh tay giải quyết cả núi công việc và lòng rất thanh thản khi chia sẻ được nhiều vất vả với các đồng nghiệp. Nhưng sau khi "đã bấm khóa nhớ thương đã chốt trong ký ức/đã tặng quà từ biệt đã ra ga" một cảm giác xót xa đánh mất điều gì đó quý giá cứ theo tôi. Nhưng không phải vì thế tôi quay lại lúc này. Đơn giản là tôi chưa thể quay lại tôi muốn mình có thời gian để sống thật sâu với chính mình với công việc của mình và với tình cảm mà đồng nghiệp hàng ngày tin yêu. Mọi thứ đều có giá của nó.

Entry này tôi muốn chia sẻ với bạn bè bloggers tin buồn không chỉ của riêng tôi muốn thú nhận một lỗi lầm của mình về sự thất hứa với nhạc sỹ Nguyên Nhung và người bạn Nguyên Vũ của tôi. Cầu mong linh hồn nhạc sỹ bay bổng nơi cửu trùng bình an yên nghỉ nơi vĩnh hằng mỉm cười thanh thản nơi chín suối. Trên dải đất quá nhiều khổ đau này Cánh võng ấy giờ mắc giữa quá khứ vinh quang của một thế hệ và cõi vĩnh hằng của một con người. Cánh võng ấy giờ theo Người về cõi xa xôi nhưng một đầu vẫn mãi mãi ở lại neo buộc những thế hệ mai sau vào màu xanh bất tận của cánh rừng tiềm thức- nguồn cội trường tồn một dân tộc.

Ngày mai tôi còn dịp đến trước nhạc sỹ để thắp một nén nhang cúi đầu tạ lỗi và cảm ơn Bài ca cánh võng đã một thời cứu rỗi chúng tôi. Xin post lại ở đây bài viết của Nhạc sỹ - nhà thơ Nguyễn Thuỵ Kha đăng trên Báo Lao động hôm nay 7/1/2009:

More...

CÁO LỖI

By Hà Linh

Hà Linh 

TẠM VẮNG

Do công việc cuối năm bận rộn chuẩn bị cho những chuyến công tác tiếp theo HL không thể chia sẻ thời gian với blog trong những ngày này như trước được nữa. Xin cáo lỗi cùng các bạn
.

HL còn nợ những lần ghé thăm của các bạn còn rất nhiều bài viết của các bạn HL đã đọc nhưng chưa kịp chia sẻ có cả những cảm nhận chưa kịp để lại cho các bạn đành mang theo. Để rồi khi công việc bớt căng thẳng HL sẽ ghé thăm và giao lưu trở lại.


Chúc các bạn vui vẻ hạnh phúc. Gửi lại các bạn một tình yêu chân thành giản dị như trang sách học trò đồng rơm rạ lúa cánh rừng âm thầm  bến bờ lặng lẽ ... những hình tượng một thời trong những trang viết của Hà Linh.

 

 

More...